Đối với các nhà hàng khách sạn hiện nay, bàn lạnh đã trở thành một trong những trang thiết bị đóng vai trò quan trọng trong công đoạn bảo quản-sơ chế thực phẩm. Các dòng bàn mát công nghiệp đa năng không chỉ đem lại sự hỗ trợ tối ưu cho các đầu bếp mà còn giúp tiết kiệm đáng kể không gian và chi phí đầu tư trang thiết bị cho nhà hàng. Vậy lựa chọn dòng bàn như thế nào để tối ưu hiệu quả cho bếp kinh doanh? Cùng tìm hiểu ngay những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn bàn lạnh cho nhà hàng trong bài viết dưới đây.
Lựa chọn theo không gian diện tích
Một trong những yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn bàn lạnh chính là kích thước của sản phẩm phải phù hợp và hài hòa nhất với không gian bếp. Việc lựa chọn bàn lạnh có kích thước quá nhỏ hay quá lớn so với không gian lắp đặt không chỉ khiến khu bếp mất đi sự cân đối và chuyên nghiệp mà còn gây tốn kém thêm nhiều tiền bạc và công sức để thực hiện những điều chỉnh, sắp xếp thêm cho hợp lý.
Hầu hết các loại bàn lạnh đều được thiết kế theo từng dòng sản phẩm với kích thước chỉ khác nhau về chiều dài, thông thường gồm có các loại 900cm, 1m2, 1m5, 1m8, 2m1 và 2m4. Tuỳ theo kích thước và đặc điểm của không gian lắp đặt, người dùng có thể lựa chọn loại bàn phù hợp nhất.
Cụ thể, đối với các bếp nhà hàng quy mô nhỏ, hạn chế về diện tích, khách hàng nên trang bị các dòng bàn lạnh kích thước nhỏ gọn với chiều dài 900cm, 1m2 hoặc 1m5, vừa tiết kiệm không gian lại dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Đối với các nhà hàng quy mô trung bình, các dòng bàn lạnh kích thước 1m5 hoặc 1m8 sẽ phù hợp hơn cả, vừa đáp ứng nhu cầu về dung tích sử dụng lại hài hoà với không gian cũng như các trang thiết bị khác. Trong khi đó, các dòng bàn mát kích thước lớn với chiều dài 2m1 hoặc 2m4 sẽ thích hợp sử dụng nhất trong các nhà hàng quy mô lớn có không gian bếp rộng rãi, giúp đem lại vẻ chuyên nghiệp cùng diện tích mặt bàn rộng để đầu bếp thoải mái sơ chế thực phẩm.
Lựa chọn theo mục đích sử dụng
Các dòng bàn lạnh trên thị trường hiện nay bao gồm 4 loại chính là bàn đông, bàn mát, bàn đông mát và bàn salad – pizza. Mỗi loại sản phẩm lại được thiết kế với đa dạng chủng loại, mẫu mã, dung tích,… nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng khác nhau. Và không phải sản phẩm nào cũng sử dụng tối ưu cho mọi mô hình kinh doanh.
Ví dụ như các dòng bàn đông, bàn mát cánh kính, ngoài công năng lưu trữ, bảo quản, các dòng thiết bị này còn giúp trưng bày thực phẩm, đồ uống hiệu quả để thu hút khách hàng. Do đó, đây sẽ là dòng thiết bị tối ưu cho các cơ sở kinh doanh có nhu cầu bảo quản kết hợp trưng bày các loại thực phẩm, đồ uống.
Tuy nhiên, nếu nhà hàng của bạn không cần trưng bày thực phẩm, các dòng bàn lạnh cánh inox sẽ tối ưu hơn do có mức giá thành phải chăng hơn, tuổi thọ cao hơn cũng như giúp tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng. Mặt khác, đối với các nhà hàng phục vụ buffet, việc trang bị bàn salad sẽ tối ưu hơn cả, giúp bảo quản và trưng bày các loại topping hấp dẫn thực khách đồng thời giúp gia tăng vẻ chuyên nghiệp, hiện đại cho nhà hàng.
Như vậy, trước khi chọn mua bàn lạnh, người dùng cần xác định rõ mục đích sử dụng của cơ sở mình, tránh việc mua sản phẩm không phù hợp, không những không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày mà còn lãng phí tiền bạc.
Lựa chọn bàn mát thương hiệu
Bên cạnh các tiêu chí kể trên, thương hiệu của sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn mua bàn lạnh cho bếp nhà hàng. Bởi lẽ, chất lượng của sản phẩm chính là một trong những yếu tố then chốt tạo dựng lên sự uy tín của một thương hiệu. Do đó, để chọn mua được bàn lạnh chất lượng, khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi và nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, cũng như đơn vị cung cấp đáng tin cậy nhất.
Một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp các dòng bàn lạnh chất lượng cao trên thị trường hiện nay chính là Berjaya. Không chỉ là nhà sản xuất thiết bị điện lạnh và thiết bị thực phẩm thương mại hàng đầu tại Malaysia, Berjaya còn vươn tầm quốc tế, trở thành thương hiệu được tin dùng bởi hơn 60 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Các dòng bàn lạnh Berjaya không chỉ có thiết kế sang trọng, tính năng hiện đại mà còn có hiệu suất hoạt động cao cùng độ bền vượt trội. Do đó, đây chính dòng thiết bị đáng đầu tư nhất đối với các bếp nhà hàng, khách sạn hiện nay.
Lời kết
Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích và giá trị giúp khách hàng đưa ra quyết định mua loại bàn lạnh tối ưu nhất cho bếp kinh doanh của mình. Nếu có nhu cầu tư vấn và chọn mua bàn lạnh Berjaya chính hãng, chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Berjaya.vn để được hỗ trợ kịp thời cũng như mua sản phẩm với giá và chính sách ưu đãi nhất!