Tủ đông Berjaya là một trong những dòng tủ đông cao cấp bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong nhiều bếp kinh doanh hay bếp ăn công nghiệp. Có rất nhiều lý do khiến dòng tủ này được ưa chuộng sử dụng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến khả năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm tối ưu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngay những lý do nên lựa chọn tủ đông Berjaya, và cách bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất với dòng tủ này!

hinh-anh-chi-tiet-ben-trong-tu-dong-berjaya-4-canh

Tại sao nên lựa chọn tủ đông Berjaya để bảo quản thực phẩm?

Khi lựa chọn tủ đông để bảo quản thực phẩm, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu chính là khả năng làm lạnh và dải nhiệt độ bảo quản của tủ. Bởi lẽ, thời gian cấp đông thực phẩm nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ của thực phẩm và nhiệt độ bảo quản. Do đó, tủ đông có dải nhiệt độ càng âm sâu thì thời gian cấp đông càng nhanh. Và các dòng tủ đông Berjaya hoàn toàn đáp ứng tốt tiêu chí này.

Với dải nhiệt âm sâu lý tưởng dao động từ -20 đến -14 độ C, tủ đông Berjaya không chỉ giúp cấp đông thực phẩm nhanh chóng mà còn bảo quản hiệu quả trong thời gian dài. Thông thường, với dải nhiệt độ này, thực phẩm có thể được lưu trữ hoàn hảo trong vòng 3-6 tháng, thậm chí là 1 năm mà không sợ hư hỏng hay vi khuẩn xâm nhập.

Bên cạnh đó, các dòng tủ đông Berjaya đều được trang bị chế độ làm lạnh quạt gió hiện đại, đảm bảo hơi lạnh được lưu thông đồng đều và ổn định để cấp đông và bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và giàu dưỡng chất. Đặc biệt, với chế độ làm lạnh này, tủ sẽ không xảy ra hiện tượng đóng tuyết trên thành làm giảm hiệu suất làm lạnh, vừa giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

tu-dong-berjaya-6-canh-inox-bs6duf
tu-dong-berjaya-2-canh

Cách bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất trong tủ đông Berjaya

Có thể thấy, tủ đông Berjaya chính là một trong những dòng tủ giúp bảo quản thực phẩm tối ưu nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, người dùng vẫn cần thực hiện một số phương pháp bảo quản khoa học dưới đây:

Chia nhỏ thực phẩm để gia tăng hiệu quả bảo quản

Thực phẩm cần được làm lạnh thấu tâm, tức là làm lạnh vào tận lõi để kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng. Nếu thực phẩm có bề dày lớn, như gà nguyên con hay tảng thịt, thời gian để cấp đông hoàn toàn sẽ lâu hơn đáng kể so với khi cấp đông một miếng thịt mỏng. Do đó, cách tốt nhất để thực phẩm nhanh lạnh, nhanh được cấp đông chính là chia nhỏ hoặc thái mỏng thực phẩm và bảo quản trong các túi, bao bì riêng biệt.

Công đoạn này nên được thực hiện khi thực phẩm tươi sống còn ở trạng thái bình thường, chưa qua cấp đông. Trước đó, người dùng có thể rửa sạch hoặc sơ chế qua thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn

Gói bọc kỹ thực phẩm trong túi, màng bọc hay hộp kín

Việc gói bọc kỹ không chỉ giúp duy trì chất lượng thực phẩm, hạn chế các biến đổi về màu sắc, mùi vị mà còn hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo, nhất là giữa các loại thực phẩm tươi sống và đồ ăn đã qua chế biến.

Cách tốt nhất để trữ đông thực phẩm lâu dài là bảo quản trong các túi được hút chân không. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các loại màng bọc thực phẩm hay hộp đựng chuyên dùng cho tủ đông để đảm bảo thực phẩm được cấp đông nhanh chóng và bảo quản hiệu quả hơn.

boc kin thuc pham truoc khi bo vao tu dong berjaya

Sắp xếp thực phẩm khoa học và hợp lý

Thực phẩm sau khi được sơ chế, gói bọc cẩn thận cần được sắp xếp một cách ngăn nắp, khoa học và hợp lý vào tủ đông. Nên chia thực phẩm thành từng khu vực khác nhau, để tách biệt thực phẩm tươi sống và đồ ăn đã chế biến. Ngoài ra, nên để các khoảng cách nhất định giữa thực phẩm để hơi lạnh có thể lưu thông dễ dàng hơn, đảm bảo hiệu quả cấp đông nhanh chóng và đồng đều nhất.

Lượng thực phẩm bảo quản trong tủ đông Berjaya chỉ nên chiếm tối đa 75% dung tích của tủ để mang lại hiệu quả trữ lạnh tốt nhất. Việc bảo quản quá nhiều thực phẩm cùng lúc sẽ khiến tủ phải hoạt động quá tải hoặc không cung cấp đủ hơi lạnh cần thiết khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng hoặc giảm sút về mặt chất lượng.

Cài đặt mức nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm

Thông thường, ở mức -18 độ C hoặc thấp hơn, thời gian bảo quản thực phẩm có thể lên tới 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chất lượng của mọi loại thực phẩm đều được đảm bảo ở mức tốt nhất. Mỗi loại thực phẩm thường yêu cầu một mức nhiệt độ bảo quản nhất định để giữ được độ tươi ngon và chất lượng lâu dài. Nếu bảo quản quá lâu, thực phẩm sẽ dần mất đi những dưỡng chất hay hương vị tươi ngon vốn có.

Ví dụ, nhiệt độ bảo quản thịt bò tươi thích hợp nhất là ở -3 độ C với thời gian tối đa trong vòng 2 tháng. Trong khi đó, các loại thịt gia cầm lại cần bảo quản ở mức nhiệt -12 độ C để sử dụng tối ưu trong vòng 3 tháng và các loại cá đông lạnh có thể bảo quản tối đa trong 2 tuần ở mức -12 độ C mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất.

Do đó, điều quan trọng là người dùng cần tìm hiểu và điều chỉnh mức nhiệt độ bảo quản tối ưu nhất với từng loại thực phẩm và thời gian cần lưu trữ. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng thực phẩm mà còn giúp sử dụng tủ đông hiệu quả, tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.

ban dieu kien tu dong berjaya
cap-dong-thuc-pham-tuoi-song

Lời kết

Mong rằng với bài viết trên đây, các bếp nhà hàng khách sạn hay bếp ăn công nghiệp sẽ có thêm được những thông tin hữu ích về cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông Berjaya, từ đó rút ra những kinh nghiệm tốt nhất cho mình. Nếu cần giải đáp các thắc mắc hay tư vấn về các dòng tủ đông Berjaya chất lượng, tối ưu nhất cho bếp kinh doanh, hãy liên hệ ngay tới Berjaya.vn để được hỗ trợ kịp thời!

Đánh Giá Bài Viết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat