Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh lò nướng salamander Berjaya
Để đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả và tuổi thọ lâu dài cho thiết bị, người dùng cần sử dụng và vệ sinh lò đúng cách theo những lưu ý dưới đây:
1. Trước khi khởi động, cần cho khay hứng mỡ thừa vào trong bếp nướng salamander và đổ một ít nước vào khay để hạn chế khói hay cháy khét khi dầu mỡ, nước xốt chảy xuống khay.
2. Đối với các dòng lò nướng salamander dùng gas, luôn sử dụng súng mồi lửa đi kèm để khởi động lò.Không dội nước trực tiếp vào khoang lò để vệ sinh, nhất là các thanh gốm trong lò nướng dùng gas.
3. Trước khi cho thực phẩm vào, nên khởi động lò trước từ 10 – 15p để ổn định nhiệt độ trong lò, giúp thực phẩm chín đều hơn, không bị sống hay cháy khét.
4. Trong quá trình nướng, cần thường xuyên theo dõi tình trạng thức ăn và tiến hành lật trở khi cần thiết.
5. Sau mỗi ngày sử dụng, cần vệ sinh vỉ nướng, khay hứng mỡ thừa và toàn bộ trong ngoài lò sạch sẽ. Chú ý tắt lò, khoá gas cẩn thận hoặc rút nguồn điện.
6. Nếu muốn điều chỉnh độ cao của vỉ nướng, cần điều chỉnh từng nấc một, tuyệt đối không kéo từ nấc 1 lên thẳng nấc 3 để tránh làm hỏng lò xo bên trong.
7. Để lò nướng gas salamander nguội hẳn rồi dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng bề mặt lò và bên trong khoang nướng. Vỉ nướng và khay hứng dầu có thể tháo rời và đem đi rửa sạch.